Nghĩa Sinh và cựu Nghĩa Sinh VN họp mặt Tết Giáp Ngọ tại đảo Long Sơn (Vũng Tàu) ngày 9 tháng 2 năm 2014

Nghĩa Sinh và cựu Nghĩa Sinh Việt Nam họp mặt Tết Giáp Ngọ tại đảo Long Sơn (Vũng Tàu) ngày 9 tháng 2 năm 2014

 

Nghĩa Sinh và cựu Nghĩa Sinh Việt Nam họp mặt Tết Giáp Ngọ tại đảo Long Sơn (Vũng Tàu) ngày 9 tháng 2 năm 2014.

 

Mời bấm vào đây để xem hình:

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=191

 

Nội dung bản tin nầy:

 

1. Một vài thông tin về địa điểm họp mặt (lịch sử, địa lý, thắng cảnh)

2. Mục đích buổi họp mặt Tết Giáp Ngọ 2014

3. Chương trình buổi họp mặt

4. Ban tổ chức buổi họp mặt

5. Các phương đoàn Nghĩa Sinh tham dự buổi họp mặt

6. Chuẩn bị cho Trại hè Truyền thống Nghĩa Sinh 31/07/2014

7. Lời chúc Tết của Huynh Trưởng Nghĩa Sinh

 

Xin mời xem nội dung chi tiết sau đây:

|

---------o0o--------- 

|

MỘt vài thông tin vỀ đỊa điỂm hỌp mẶt

1) Đảo Long Sơn: Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Đảo Long Sơn là một xã đảo trực thuộc thành phố Vũng Tàu và cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 12 km về phía Tây Nam theo đường bộ. Đây là xã ngoại thành duy nhất của thành phố này. Long Sơn là một xã đảo. Từ 2002, cây cầu Bà Nanh được xây nối liền xã đảo và đất liền. Long Sơn có diện tích 92 km² được bao bọc bởi kênh rạch, sông biển. Xã đảo Long Sơn gồm một đảo chính nằm men theo triền của núi Nứa, đoạn cuối của dãy núi Phước Hòa đâm ra biển và đảo nhỏ là đảo Gò Găng. Xã đảo có 11 thôn với tổng số dân số là 13.558 người.

2) Đồi Du Sơn: Địa điểm họp mặt Nghĩa Sinh là Đồi Du Sơn nằm trong Khu du lịch Long Sơn, thuộc Xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. Nhà lớn Long Sơn, hay dân gian còn gọi là Đền Ông Trần là một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ. Khu nhà Lớn là một tập hợp quần thể kiến trúc khép kín với nhiều công trình như: dãy nhà phố, chợ, lầu dài, nhà máy đèn. Hiện nay Long Sơn được biết đến là nơi nổi tiếng với đặc sản hào. Ngoài ra, nơi đây cũng đã phát triển mạnh nghề nuôi trồng thủy sản.

 

Mời xem hình Đảo Long Sơn:

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=39

Xã đảo Long Sơn (Vũng Tàu) là địa điểm họp mặt Tết Giáp Ngọ của cựu Nghĩa Sinh Việt Nam ngày 9/2/2014

 

MỤc đích buỔi hỌp mẶt TẾt Giáp NgỌ 2014

1) Chúc mừng năm mới: Anh chị em Nghĩa Sinh các nơi về gặp nhau trong dịp Tết để chúc Tết và mừng tuổi cho nhau.

2) Liên kết tình thân: “Nghĩa Sinh một ngày là Nghĩa Sinh một đời” nên mọi người đến với nhau trong tâm tình liên kết mối giây tình cảm thiêng liêng giữa ace Nghĩa Sinh với nhau.

3) Bồi dưỡng kiến nthức: Họp mặt Tết là thời gian để ace Nghĩa Sinh chia sẻ với nhau những kỹ năng, kiến thức quý báu cần thiết cho cuộc sống của mỗi người.

 

Chương trình buỔi hỌp mẶt

Để đạt được 3 mục đích nêu trên, chương trình họp mặt năm nay cũng có 3 tiết mục chính (ngoài những tiết mục phụ như di chuyển, hội họp, sinh hoạt, ẩm thực, v.v…).

1) Chúc mừng năm mới: Thay mặt BTC, Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phước Tuy đã ngỏ lời chúc mừng năm mới đến quý Trưởng và Nghĩa Sinh một năm mới bình an, khỏe mạnh, phúc lợi và phước hạnh. Trưởng Hồng Lam cũng bày tỏ lòng biết ơn đến quý Trưởng và Nghĩa Sinh đã không quản ngại đường sá xa xôi và thời giờ quý báu để đến tham dự họp mặt Tết Nghĩa Sinh năm nay.

2) Liên kết tình thân: Để làm ấm thêm mối giây tình cảm thiêng liêng giữa ace Nghĩa Sinh với nhau, Trưởng Nguyễn Văn Nhi đã chia sẻ những bài Nghĩa Ca rất tâm tình và ý nghĩa mà Nghĩa Sinh đã có dịp hát với nhau trong 50 năm qua.

3) Bồi dưỡng kiến nthức: Trong dịp họp mặt Tết năm nay, các Trưởng đã có dịp chia sẻ những tâm tình và suy tư đầy chất lượng Nghĩa Sinh với 3 đề tài sau đây:

Đề tài

|

Chia sẻ

 • Nghĩa Sinh và Công tác Xã hội

     * Trưởng Nguyễn Hồng Lam

 • Nghĩa Sinh với Thế hệ Kế thừa

     * Trưởng Nguyễn Văn Nhi

 • Nghĩa Sinh trong Xã hội Ngày nay

     * Trưởng Hoàng Dũng

 

Ban tỔ chỨc buỔi hỌp mẶt

Buổi họp mặt năm nay đã thành công về số lượng và phẩm lượng là nhờ sự hợp tác của mọi người. Có thể nói được, Ban Tổ Chức năm nay là tất cả chúng ta: quý Trưởng và Nghĩa Sinh đã đóng góp ý kiến, thời giờ, công sức, tài chánh cho ngày họp mặt rất thân thương và ý nghĩa của chúng ta. Nếu phải kể tên thì đây là những ân nhân tiêu biểu: Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Văn Nhi, Trưởng Phan Thượng Phúc, Trưởng Ngũ Phùng Vân, Trưởng Hoàng Dũng, Trưởng Nguyễn Cang, DTNS Bích, LHNS Thanh, TCNS Phan Bích Ngọc.

|

Các phương đoàn Nghĩa Sinh tham dỰ buỔi hỌp mẶt

Gần 70 Nghĩa Sinh đã đến tham dự họp mặt năm nay từ các đơn vị Nghĩa Sinh sau đây (xếp theo thứ tự alpha):

 • Phương Đoàn Nghĩa Sinh An Giang
 • Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phan Thiết
 • Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy
 • Phương Đoàn Nghĩa Sinh Sàigon
 • Phương Đoàn Nghĩa Sinh Thủ Đức
 • Chuyên Đoàn Nghĩa Sinh Dấn Thân
 • Chuyên Đoàn Nghĩa Sinh Linh Hoạt
 • Đoàn Nghĩa Sinh Sống Hùng (Tây Ninh)

ChuẨn bỊ cho TrẠi hè TruyỀn thỐng Nghĩa Sinh 31/07/2014

Mời các Trưởng và Nghĩa Sinh các nơi về tham dự Trại Hè Truyền Thống Nghĩa Sinh năm nay. Chương trình chi tiết sẽ được phổ biến sau khi các Trưởng và Nghĩa Sinh trong BTC hội họp và bàn thảo với nhau. Ban Tổ Chức hân hoan đón tiếp và ghi nhận ý kiến của quý anh chị trong việc tổ chức Trại Hè Truyền Thống Nghĩa Sinh năm nay.

 

LƠi chúc TẾt cỦa Huynh TrưỞng Nghĩa Sinh

Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã nhờ BTC chuyển lời chúc Tết đến quý Trưởng, Nghĩa Sinh và gia đình: Nguyện xin Đấng Thiêng Liêng ban cho mỗi người chúng ta một năm mới SỨC KHỎE, BÌNH AN, SUNG MÃN, THIỆN HẢO và THIÊN ÂN. ACE Nghĩa Sinh khắp nơi xin kính lời cám ơn và nguyện chúc Huynh Trưởng cũng trọn vẹn được như vậy.

 

LỜI KẾT CỦA THÔNG TÍN VIÊN NGUYỄN VŨ KHÁNH HOÀNG

Từ đất trại họp mặt, Thông tín viên Nguyễn Vũ Khánh Hoàng đã gởi điện thư về như sau:

 

Ngày 9/2 vừa qua gần 70 Nghĩa Sinh đã về đảo Long Sơn tham dự buổi họp mặt mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Về tham dự có Phương Đoàn Phan Thiết, Phước Tuy, An Giang, Thủ Đức, Sài Gòn, Tây Ninh/Sống Hùng và đặc biệt Chuyên Đoàn Linh Hoạt và Dấn Thân tích cực tham gia.

 

Ngọn đồi Du Sơn đang im lìm bỗng nhiên sôi động với lời ca tiếng hát của anh chị em Nghĩa Sinh từ các nơi về. PĐT Nghĩa Sinh Phước Tuy đã thay mặt quý anh chị trong BTC gởi lời chào mừng Nghĩa Sinh từ các nơi về tham dự. Trưởng Lam đã ngỏ lời chúc tết đầu năm mới và cám ơn NS Chicago đã tặng quà Tết ý nghĩa để anh chị em Nghĩa Sinh có dịp chúc mừng năm mới bên nhau.

 

Trong phần chia sẻ, Trưởng Dũng đã thuyết trình về “Người Nghĩa Sinh trong Xã hội Hôm nay.” Trưởng Nhi đã nhấn mạnh đến vai trò của “Người Nghĩa Sinh với Thế hệ Kế thừa.” Còn Trưởng Lam đã nói về “Người Nghĩa Sinh và Công tác Xã hội.” Dù rằng thời gian họp mặt rất ngắn ngủi, nhưng Trưởng Nhi đã tranh thủ phổ biến các bài ca sinh hoạt Nghĩa Sinh do HTTL đã gởi về gồm nhạc, lời, và âm thanh của 10 bài Nghĩa Ca.

 

Buổi tiệc mừng Tết Giáp Ngọ đã được diễn ra trong không khí Xuân vui tươi, Xuân đoàn kết và Xuân yêu thương nhau. Những bài ca hùng hồn làm sống lại một thời, một đời Nghĩa Sinh hoạt động công tác xã hội phục vụ tha nhân … Để liên lạc và nối kết lại với nhau trong tương lai, các ace NS đã tranh thủ xin số điện thoại, hộp thư, địa chỉ điện thư của nhau trước giờ tạm biệt.

 

Gặp gỡ rồi cũng chia xa. Buổi tiệc tàn dần dù mọi người cố níu kéo ngồi lại bên nhau thêm chút nữa … Các anh chị đã tranh thủ chụp hình lưu niệm để được giữ mãi một kỷ niệm đẹp … kỷ niệm Nghĩa Sinh Giáp Ngọ!

 

Một lần nữa vòng tròn chia tay cũng không thể kìm giữ nhau được … BTC đã cám ơn tất cả với lời chúc tốt đẹp nhất. Mọi người hẹn gặp nhau Sinh nhật NS 31/7 … Bốn chiếc xe rời khỏi đồi Du Sơn trong khu du lịch xã đảo Long Sơn. Những cái vẫy tay chào … miễn cưỡng đến nỗi đến ngã ba đường rẽ thì những chiếc xe chậm lại … lại một lần nữa mọi người xuống xe, đến quán cà phê … lại hàn huyên tâm sự … để rồi lẳng lặng ra về trong nhớ nhung …

 

Đẹp thay một kỷ niệm Nghĩa Sinh tuyệt vời trong ánh mắt và trái tim tôi !

 

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

|

---------o0o---------

|

Mời xem hình cựu NSVN:
http://nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=154

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(11/02/2014 - 7905 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng