Huy hiệu Nghĩa Sinh đi theo suốt đời anh

 

Huy hiệu Nghĩa Sinh đi theo suốt đời anh

 

Nguyễn Phú gia nhập Nghĩa Sinh năm 1971.  Anh là một Nghĩa Sinh gương mẫu trong cải tiến bản thân và giúp ích tha nhân.  Anh yêu thích công tác xã hội, chăm chuyên trong việc học hành, điềm đạm cư xử hòa ái với những người anh giao tiếp và làm việc chung.

 

Nghĩa Sinh Nguyễn Phú đã có một nếp sống khiêm nhu và linh hoạt như thế trong Nghĩa Sinh liên tục từ năm 1971 cho đến biến cố 1975.  Cũng từ đó NSPT lưu lạc mỗi người một nơi để rồi mỗi người phải tự tìm cho mình một nghề để kiếm kế sinh nhai.

 

Sau khi lập gia đình với NS Nguyễn Thị Hiền, hai vợ chồng Nguyễn Phú đã cùng nhau về vùng kinh tế mới để lập nghiệp.  Mãi đến cuối năm 1994 anh em NSPT mới được dịp họp mặt lại với nhau sau gần 20 năm xa cách.

 

Sau tân niên 2012 anh em NSPT nhận được hung tin NS Phạm Phú mắc bệnh nan y; gia đình đã gặp nhiều khó khăn thì nay lại càng khó khăn thêm.  Dù NSPT cố gắng vận động chia sẻ nhưng anh em ai cũng nghèo cả.  Ngoài NSPT còn có Trưởng Nguyễn Văn Nhi và Trưởng Trần Đình Duệ cùng đóng góp, chia sẻ trong nguy khó.

 

Cuối tháng 11/2012 anh Phương đoàn trưởng đến giao số tiền Trưởng Duệ gởi về.  NS Phú xin cho mặc chiếc áo NS khi nhận tiền để tỏ lòng biết ơn những người anh em và quyết lấy tinh thần NS sống thật xứng đáng đến ngày cuối đời (xem ảnh đính kèm).

 

Sáng 21/12 thế giới không tận thế nhưng NS Phạm Phú đã tận thế.  Anh em NSPT đau đớn kéo nhau về phúng viếng vòng hoa có huy hiệu NS với hàng chữ, NSPT vô cùng thương tiếc.  Những giọt nước mắt nghẹn ngào cho một cuộc chia ly không ai muốn ...

 

Được biết, gia đình đã liệm xác anh Phạm Phú với chiếc áo Nghĩa Sinh.  Chiếc huy hiệu Nghĩa Sinh đang nằm trên ngực trái - của trái tim - trong áo quan của anh.  NS Nguyễn Thị Hiền cho biết chị đã làm như vậy theo ý của chồng mình.

 

Tất cả còn lại chỉ là cảm xúc, nghẹn ngào, chia tay nhau một lần cuối trong cuộc đời nhưng hình ảnh Nghĩa Sinh sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm khảm được.

 

- NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

(Riêng tặng Anh Phú như một nén nhang nhớ anh)

|

*

|

Xin bấm vào links sau đây để xem hình:

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=137 

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=39

 

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(26/12/2012 - 14779 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng