Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Đoàn công tác từ thiện bác ái trong mùa Giáng Sinh 2022 tại "vùng ngoại biên" Kiên Bình (Kiên Giang)

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Đoàn công tác từ thiện bác ái trong mùa Giáng Sinh 2022 tại "vùng ngoại biên" Kiên Bình (Kiên Giang)

Trong mùa Giáng Sinh 2022, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã có chuyến công tác từ thiện bác ái tại "vùng ngoại biên" thuộc kinh Kiên Bình (Kiên Giang) để trao tặng quà Noel cho 200 đồng bào nghèo khổ hiện sống tại vùng biên giới Campuchia - Việt Nam.
Mỗi phần quà gồm có gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình (với tổng trị giá 25.000.000 VNĐ cho 200 phần quà Giáng Sinh được trao tận tay cho đại diện các gia đình).

Theo Bách khoa Toàn thư Wikipedia thì địa điiểm Đoàn Nghĩa Sinh công tác từ thiện bác ái trong mùa Giáng Sinh 2022 là kinh Kiên Bình (xã Tân Khánh Hòa, tỉnh Kiên Giang). Phía nam của kinh Kiên Bình giáp xã Vĩnh Điều và phía bắc kinh Kiên Bình giáp biên giới Campuchia.

Các Trưởng và Nghĩa Sinh Phước Tuy, Thủ Đức và Saigon đã trải nghiệm 245 cây số đi công tác và 245 cây số trở về lại Saigon. Dù đường đi về khó khăn trở ngại, cầu bè chật hẹp, quẹo cầu khít khao, nhưng nhờ ơn Trời và tài xế giỏi nên Đoàn mới “đi tới nơi về tới chốn” – công tác thiện nguyện ở “vùng ngoại biên” đã hoàn thành như ý. Tất cả các thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã về nhà bình an.

Hình trên: kinh Kiên Bình thuộc xã Tân Khánh Hòa (tỉnh Kiên Giang) là vùng biên giới Campuchia - Việt Nam là nơi Đoàn CTXH Nghĩa Sinh thực hiện chuyến công tác từ thiện bác ái Giáng Sinh 2022, tiếp giúp 200 đồng bào nghèo khổ.

Đây là một trong số rất nhiều chuyến công tác thiện nguyện khác mà Hiệp đoàn Nghĩa Sinh đã thực hiện trong 60 năm qua - từ năm 1963 tới năm 2023. Mục đích chính của các chuyến công tác từ thiện bác ái là giúp đỡ đồng bào có nhu cầu sinh sống và chữa lành - là bản năng sinh tồn và bản năng tự vệ của mỗi người - để đạt được mục đích cao cả là giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội xây dựng và phát triển tài năng và kỹ năng "tự giúp" và "tự tin" nhiều hơn,

LỜI CẢM ƠN QUÝ ÂN NHÂN NGHĨA SINH VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hội Đồng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh xin trân trọng gửi lời cảm ơn quý vị Ân nhân Nghĩa Sinh về lòng quảng đại của quý vị. Chuyến công tác từ thiện bác ái trong mùa Giáng Sinh 2022 được thực hiện với nhiều thành quả tốt đẹp là nhờ sự tận tâm hỗ trợ của quý vị. Xin Thượng Đế chúc lành và thưởng công bội hậu cho quý‎ vị.

Xin cảm ơn quý Trưởng và Nghĩa Sinh từ Phước Tuy, Thủ Đức, Saigon đã kiên định tham gia các chuyến công tác thiện nghĩa trong Đoàn CTXH Nghĩa Sinh. Quý anh chị đã hy sinh thời giờ, công sức và tài lực cho lý tưởng giúp ích tha nhân qua chuyến công tác thiện nguyện trong mùa Giáng Sinh 2022 tại vùng ngoại biên - vùng sâu, vùng xa.

Hội Đồng Huynh Trưởng tri ân quý Trưởng và Nghĩa Sinh: Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Văn Vượng, Trưởng Ngũ Phùng Vân, Trưởng Nguyễn Văn Phẩm, NS Nguyễn Thị Bích, NS Phạm Thu Loan, NS Phạm Ngọc Lân, NS Xuân Lê, NS Nguyễn Văn Bình, NS Nguyễn Thị Nga.

Thân ái chúc quý Ân nhân Nghĩa Sinh, quý Trưởng và quý anh chị Nghĩa Sinh một Năm mới DL 2023 được mọi sự an lành và an lạc.

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(31/12/2022 - 1153 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng