Trại họp bạn Đà Lạt mừng sinh nhật NSPT

Trại họp bạn Đà Lạt mừng sinh nhật NSPT

Nhân ngày sinh nhật 10/10/2017 kỷ nhiệm 48 năm thành lập và công tác xã hội của Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy (NSPT), trên 60 anh chị em Nghĩa Sinh và ân nhân thân hữu Nghĩa Sinh Phước Tuy, Nghĩa Sinh Sài Gòn, Nghĩa Sinh Phan Thiết, Nghĩa Sinh từ Ban Mê Thuật đã hăng hái lên đường về Đà Lạt trong 3 ngày để họp mặt, học hỏi, tham quan, liên hoan, lửa trại.

Ngày đầu nhập trại, Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phước Tuy đã có lời chào mừng quý Trưởng đại diện và anh chị em Nghĩa Sinh các Phương Đoàn cùng với ân nhân thân hữu Nghĩa Sinh các nơi đã về tham dự trại kỷ niệm 48 năm công tác xã hội của Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy. Trong dịp nầy, Trưởng Hồng Lam đã triển khai 5 điều Hướng Sinh như kim chỉ nam để bảo dưỡng tình huynh đệ Nghĩa Sinh trong những ngày trại cũng như trong cuộc sống của mỗi người Nghĩa Sinh – Dấn thân, Linh hoạt, Thiện chí, Cảm mến, Ân nhân, Thân hữu.


Để tạo điều kiện duy dưỡng sức khỏe tốt nhất, Ban Tổ chức đã mời Chị Cẩm Vân (Nghĩa Sinh Trường Gia Long) và các thiện nguyện viên đặc trách ẩm thực để các thành viên thoải mái trong những ngày trại với các món ăn dinh dưỡng đầy hượng vị Việt Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã bố trí khách sạn 3 sao tại thành phố Đà Lạt để các trại sinh hội họp, sinh hoạt nội bộ, và nghỉ ngơi êm ấm trong đêm vì thời tiết lạnh vùng cao nguyên.

Sau những ngày họp mặt, học hỏi, tham quan, là phần liên hoan, lửa trại. Tiệc sinh nhật - tổ chức trong cái se lạnh của vùng cao nguyên - đã được sưởi ấm bằng ngọn lửa trại bùng sáng nồng ấm trong niềm hân hoan mừng ngày sinh nhật và kỷ niệm 48 năm công tác xã hội của Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy.

Nối tiếp tiệc sinh nhật, đoàn xe Nghĩa Sinh chuyển bánh về Lạc Dương để đến LangBiang tham dự lửa trại văn hóa cồng chiêng. Lại một lần nữa, lửa trại sinh nhật NSPT bùng sáng. Tất cả anh chị em Nghĩa Sinh mọi miền đã hòa quyện bên ánh lửa cao nguyên hùng vĩ. Những bình rượu cần và những xiên thịt rừng nướng đã được phục vụ sau phần nhảy lửa sinh hoạt. Các trại sinh  cũng được tham dự những tập tục của bộ lạc K’Lang và H’Biang sau một ngày săn bắn trở về… Đoàn bế mạc lửa trại và chia tay LangBiang…

Trong nghi thức bế mạc, Trưởng Hồng Lam đã đại diện Nghĩa Sinh Phước Tuy ngỏ lời chân thành cám ơn Huynh Trưởng Nghĩa Sinh – người đã tạo cơ hội và phương tiện sinh hoạt cho các Phương Đoàn Nghĩa Sinh từ các tỉnh về Đà Lạt dự Trại Sinh nhật NSPT năm nay. Cảm ơn Dấn thân NS Cẩm Tâm đã chia sẻ với những NS có hoàn cảnh khó khăn về dự (trong chi phí ăn ở), giúp phần điểm tâm sáng và bổ sung cho tiệc mừng và lửa trại. Cám ơn chị Phương Lê, gia đình MCCM và chị Thanh Vi đã tích cực tiếp sức cho ngày sinh nhật NSPT năm 2017 thành công tốt đẹp.

Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy thân ái nguyện chúc quý Trưởng và anh chị em Nghĩa Sinh Sài Gòn, Nghĩa Sinh Phan Thiết, Nghĩa Sinh Ban Mê Thuật và Nghĩa Sinh các nơi lên đường về nhà bình an. Hẹn gặp lại tất cả vào tháng 10 năm 2018.

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

 

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(17/10/2017 - 1316 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng