Đại diện Nghĩa Sinh các nơi đã tham dự sinh nhật Nghĩa Sinh Phước Tuy thứ 44 ngày 13/10/2013 tại trung tâm Lam Sơn

Đại diện Nghĩa Sinh các nơi đã về tham dự sinh nhật Nghĩa Sinh Phước Tuy thứ 44 ngày 13/10/2013 tại trung tâm Lam Sơn

 

Sáng Chúa nhật, ngày 13 tháng 10 năm 2013, Phương Đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy đã tổ chức sinh nhật thứ 44 tại trung tâm Lam Sơn, Phước Tuy.

 

Đại diện Nghĩa Sinh các nơi đã hân hoan đáp lời mời của Ban Tổ Chức về tham dự. Là Nghĩa Sinh, ai trong chúng ta cũng đã biết những khuôn mặt thân thương rất quen thuộc của các Trưởng và Nghĩa Sinh thuộc các Phương Đoàn Nghĩa Sinh Sàigòn, Gia Định, Thủ Đức, Phước Tuy, An Giang, Nha Trang cùng các Chuyên Đoàn Nghĩa Sinh Dấn Thân, Linh Hoạt, Thiện Chí và Cảm Mến được ghi nhận trong album sau đây:

 

Xin bấm vào link sau đây để “xem mặt” các Trưởng và Nghĩa Sinh:

 

http://nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=39

 

 

Quý Trưởng Nghĩa Sinh Chicago đã khuyến khích tổ chức và chúc mừng sinh nhật Nghĩa Sinh Phước Tuy cùng gởi quà mừng sinh nhật rất đặc biệt cho năm nay mà chỉ có những Nghĩa Sinh tham dự sinh nhật NSPT năm 2013 mới biết được.  Mọi người tham dự xúc động được mặc lại bộ đồng phục màu xanh Nghĩa Sinh thân thương ngày nào -- sau gần 40 năm vắng bóng!  

 

Trong phần khai mạc buổi họp mặt mừng sinh nhật Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phương Đoàn Trưởng Nguyễn Hồng Lam đã xúc động chào đón quý Trưởng và Nghĩa Sinh nam, nữ từ các nơi đến tham dự … dù những nơi rất xa như An Giang và Nha Trang.  Sự kiện nầy thể hiện tình Nghĩa Sinh thật là bền vững vượt trên cả thời gian và không gian cùng hiện thực nghiệt ngã của gần 4 thập kỷ.

 

Trưởng Hồng Lam cũng mời mọi người tham dự dành một phút để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Trưởng Nguyễn Đức Minh vừa qua đời.  Trong dịp nầy, Ban Tổ Chức đã trân trọng cám ơn sự hỗ trợ tích cực của các Trưởng và Nghĩa Sinh VN giúp cho buổi tiệc mừng sinh nhật 44 NSPT được thực hiện tốt đẹp như lòng mong ước.  PĐNS Phước Tuy chân thành cám ơn quà sinh nhật của Nghĩa Sinh Chicago gửi tặng cũng như sự đóng góp thêm hương vị cho tiệc mừng -- từ thời giờ và công sức -- của LHNS Thanh Thanh giúp cho tiệc mừng sinh nhật năm nay được phong phú hơn.

 

Đáp lời chào mừng của NSPT, Trưởng Phan Thượng Phúc đã thay mặt anh chị em tham dự ngỏ lời chúc mừng sinh nhật Nghĩa Sinh Phước Tuy và khen ngợi sự kiên trì của NSPT đã liên tục hoạt động và tổ chức sinh nhật của Phương Đoàn hàng năm.  Trưởng Phúc nói, “NSPT là tấm gương hoạt động tốt cho Nghĩa Sinh chúng ta. Tôi thiển nghĩ, NSPT đã và đang làm cầu nối để anh chị em chúng ta có dịp đến với nhau và hợp tác với nhau trong việc công ích …” 

 

Trưởng Nhiễm cho biết, “Sau 38 năm bây giờ mới được mặc lại chiếc áo Nghĩa Sinh đầy kỷ niệm thân thương nầy … ”  NS Phan Bích Ngọc tiếp lời, “Tôi đã mơ ngày này lâu lắm rồi … ”  Đồng phục màu xanh của thiên nhiên, của mọi sinh vật và của nhân loại.  Trưởng Lam đã xin lỗi những NS đến tham dự chưa có áo màu xanh NS hôm nay và hứa sẽ xin để nhân rộng màu áo NS trong các công tác xã hội trên những nẻo đường đất nước. 

 

Trong sinh hoạt thân tình nầy, Trưởng Nguyễn Văn Nhi lúc nào cũng “hết lòng với công việc chung.”  NS Quách Bửu thì trước sau như một – “một tấm lòng thành và những nụ cười ...”  Còn Trưởng Ngũ Phùng Vân thì khi nào có Nghĩa Sinh gọi thì anh đều trả lời “có mặt.”  Riêng các anh các chị Trưởng và Nghĩa Sinh khác thì lúc nào cũng ấp ủ trong lòng lý tưởng “phục vụ hết mình” cho các hoạt động nhân ái mang lại lợi ích cho con người và xã hội … Xin chào mừng quý anh chị đã đến và xin hoan hô tinh thần thiện nghĩa của quý anh chị!

 

Ban Tổ Chức đã mời mọi người nhập tiệc với các món ăn đầy hương vị quê nhà hòa nhịp với những bài Nghĩa ca và Thanh ca đầy tình thân và tình người.

 

Lồng trong chương trình sinh nhật là phần tham quan trường Trung cấp nghề Hồng Lam.  Quý anh chị Nghĩa Sinh đã được thầy Hoàng Công Nga, trợ lý Hiệu Trưởng, đón tiếp và thuyết trình về chương trình giáo dục và huấn nghệ của trường.  Thầy cũng đưa đoàn đi tham quan các cơ sở vật chất của trường cũng như các xưởng để sinh viên học tập và thực tâp.

 

Thời gian qua đi và tiệc mừng đã tàn nhưng tình người Nghĩa Sinh còn đó – vẫn mãi mãi trong tâm!  Xin hẹp gặp lại tất cả quý Trưởng và Nghĩa Sinh trong SINH NHẬT 45 NSPT vào tháng 10 năm tới.

 

Xin chào tay trái [tim] Nghĩa Sinh đến tất cả quý anh chị Nghĩa Sinh khắp nơi.

 

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

 

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(14/10/2013 - 9743 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng