Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tặng máy lọc "nước sông thành nước sạch" cho người nghèo tại Cà Mau ngày 5/3/2022

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tặng máy lọc "nước sông thành nước sạch" cho người nghèo tại Cà Mau ngày 5/3/2022

 

TẶNG MÁY LỌC “NƯỚC SÔNG THÀNH NƯỚC SẠCH” CHO NGƯỜI NGHÈO

Vào ngày 5 và 6 tháng 3 năm 2022, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh gồm đại diện Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết, Sài Gòn và Thủ Đức đã đến ấp Hòa Trung, xã Hòa Thành, tỉnh Cà Mau để đến từng nhà chào thăm các cụ cao tuổi, đau yếu, neo đơn và trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình nghèo.

Quà tặng 100 gia đình nghèo – mỗi gia đình nhận một phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm, 500.000VNĐ tiền mặt và 25KG gạo (với tổng trị giá 25.000.000VNĐ). Riêng 10 suất quà tặng các cụ cao tuổi, đau yếu, neo đơn, mỗi phần quà gồm 1.000.000VNĐ tiền mặt (với tổng trị giá 10.000.000VNĐ). Ngoài ra, Đoàn đã tặng thêm 100 bình đựng nước lọc để uống cho 100 gia đình – được dùng để đựng nước lọc miễn phí từ bồn nước lọc đã được Nghĩa Sinh thiết kế tại Gành Hào trong chuyến công tác này.

Đáp ứng nhu cầu của đồng bào nghèo và hưởng ứng lời đề nghị của một vị lãnh đạo tinh thần ở địa phương tại ấp Gành Hào (xã Hòa Tân, tỉnh Cà Mau), trong chuyến công tác thiện nghĩa tháng 3/2022, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã trao tặng đồng bào một máy lọc nước tinh khiết có công suất lọc 300 lít/1 giờ –  cùng với các chi phí bảo hiểm bảo trì trong nhiều năm (với tổng trị giá 80.000.000VNĐ). Ngân quỹ này do quý Ân nhân Nghĩa Sinh trao tặng trong chuyến công tác thiện nghĩa tại Cà Mau.

Đây là một trong nhiều dự án máy lọc “nước Sông thành nước Sạch” cho người nghèo do Đoàn CTXH Nghĩa Sinh chủ xướng thực hiện trong nhiều năm qua. Mục đích dự án nầy nhằm giúp đồng bào có nước sạch để dùng mỗi ngày và đồng thời giúp đồng bào phòng ngừa bệnh tật gây ra vì dùng nước sông, nước không sạch. Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng ban Tư vấn và Hỗ trợ Đoàn CTXH Nghĩa Sinh cùng với Trưởng Đoàn CTXH và tất cả quý Trưởng và quý anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết, Sài Gòn, Thủ Đức đã cùng nhau hợp tác tham dự chuyến công tác thiện nghĩa tháng 3/2022. 

LỜI CẢM ƠN CỦA HỘI ĐỒNG HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH

Đại diện Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh (HDHT) đã nhân cơ hội nầy gửi lời cám ơn bà con Gành Hào đã cho phép Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đến giúp đỡ đồng bào thực hiện dự án máy lọc “nước Sông thành nước Sạch” cho người nghèo trong vùng. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh kính lời cám ơn quý vị lãnh đạo tinh thần, đặc biệt là Linh mục Chánh xứ Piô Hội, đã hết lòng hỗ trợ mọi mặt để dự án được diễn tiến và hoàn thành tốt đẹp – nhằm phục vụ người nghèo có nước sạch dùng hàng ngày trong hiện tại cũng như trong tương lai lâu bền.

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đặc biệt cảm ơn quý vị Ân nhân Nghĩa Sinh đã đóng góp xây dựng các phần quà cho người nghèo và thiết kế máy lọc nước sông thành ước sạch cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa. HDHT trân trọng cảm ơn qu‎ý ân nhân trong đó có AH Phạm Ngọc Oanh đã cùng đồng hành công tác phục vụ và cùng chia sẻ phương tiện di chuyển và ẩm thực trên đường công tác thiện nghĩa. Xin Thượng Đế chúc lành và thưởng công bội hậu cho quý Ân nhân Nghĩa Sinh và tất cả quý Trưởng và anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết, Sài Gòn, Thủ Đức đã đồng tâm hiệp lực tổ chức và thực hiện chuyến công tác thiện nghĩa tháng 3/2022 thành công mỹ hảo.

 

MỜI XEM THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN LIÊN HỆ

[1] Dự án “Lu nước mưa cho người nghèo”
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1040

[2] Dự án “Giếng nước sạch cho người nghèo”
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1091

[3] Dự án “Lọc nước sông thành nước sạch cho người nghèo”
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1225

[4] Nghĩa Sinh Công tác Giáo dục (2011-2021)
http://www.truyen-tin.net/Supersize.aspx?ID=567

[5] Nghĩa Sinh Công tác Xã hội & Giáo dục (1963-2022)
https://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International


- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(11/03/2022 - 1137 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng