Cựu NSVN mừng Kim Khánh Nghĩa Sinh: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp Đoàn Nghĩa Sinh Việt Nam (1963-2013)

Cựu NSVN mừng Kim Khánh Nghĩa Sinh: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp Đoàn Nghĩa Sinh Việt Nam (1963-2013)

 

Đại diện Nghĩa Sinh từ 7 tỉnh (An Giang, Đaklak, Phan Thiết, Phước Tuy, Sàigòn, Tây Ninh và Thủ Đức/Gia Định) đã hăng hái về tham dự Trại Họp mặt Truyền thống Nghĩa Sinh được tổ chức ngày 27 và 28 tháng 7 năm 2013 tại Vũng Tàu. Ban Tổ Chức gồm các Trưởng & Nghĩa Sinh: Nguyễn Hồng Lam, Phan Thượng Phúc, Nguyễn Văn Nhi, Ngũ Phùng Vân, Nguyễn Vũ Khánh Hoàng, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Phẩm, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Châu, Lê Minh Luận. Mọi người hân hoan chúc mừng Kim Khánh Nghĩa Sinh - kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nghĩa Sinh (1963-2013).

 

Mời bấm vào đây để xem hình:

http://nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=160

 

Ngày 27 và 28 tháng 7 vừa qua, NSPT đã phối hợp với các trưởng các nơi tổ chức họp mặt mừng Kim Khánh Nghĩa Sinh: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nghĩa Sinh (1963-2013).

 

Dù “thời tiết” ở quê nhà lúc nầy không thuận lợi cho lắm và HTTL Nghĩa Sinh đang dự Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Ba Tây nên đã không về được, nhưng anh chị em Nghĩa Sinh từ các tỉnh An Giang, Đaklak, Phan Thiết, Phước Tuy, Sàigòn, Tây Ninh và Thủ Đức (Gia Định) đã hăng hái đáp lời mời của BTC về tham dự Trại Họp mặt Truyền thống Nghĩa Sinh năm 2013.

 

Sau thủ tục nhập trại và thông qua chương trình họp mặt, Ban Điều hành Trại đã họp lại lần chót để chuẩn bị chu đáo cho hai ngày họp mặt ‎‎được thành công như hoạch định.

 

Trong buổi tiệc mừng Sinh nhật thứ 50 của Nghĩa Sinh, Trưởng Nguyễn Hồng Lam đã đại diện Nghĩa Sinh Phước Tuy lên chào mừng các Trưởng và NS đã về tham dự và trân trọng chúc mừng Kim Khánh Nghĩa Sinh. Phương Đoàn Trưởng NSPT trân trọng gởi lời cám ơn HTTL đã khuyến khích việc tổ chức Trại Họp mặt Truyền Thống Nghĩa Sinh. Tr. Lam cám ơn PĐNS Chicago đã tài trợ cho ngày họp mặt tràn đầy ý nghĩa này. Tiếp lời Tr. HL, Trại Trưởng Dũng (Nghĩa Sinh An Giang) đã tuyên bố khai mạc tiệc Sinh nhật kỷ niệm 50 năm thành lập Nghĩa Sinh. Tr. Dũng đã mời các Trưởng Nghĩa Sinh lên cùng cắt bánh sinh nhật khai tiệc mừng Kim Khánh Nghĩa Sinh.

 

Sau tiệc mừng, mọi người tham dự đã hăng hái tham gia phần lửa trại và trà đàm. Khi ngọn lửa tàn dần vào đêm khuya, phút tinh thần được bắt đầu. Mọi người đã trân trọng dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các Trưởng Nghĩa Sinh quá cố: Trưởng Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Nguyễn Văn Huân (PĐNS Phan Thiết), Trưởng Vũ Hùng Lãm (PĐNS Thủ Đức), DBT Nguyễn Quang Hân (PĐNS Phước Tuy), Trưởng Nguyễn Hữu Lâm (PĐNS Bình Dương), Trưởng Lưu Phụng Lai, Trưởng Trương Cam và Trưởng Trương Ngọc Dân (PĐNS Sàigòn).

 

“Ngày dần tiêu tan, đứng vòng quanh đây, cùng nắm tay ta nhắc nhở lời. Đường đời tuy xa cố bền tâm cố bền tâm ... ” Bài ca tạm biệt kết thúc nhưng tất cả không ai muốn rời xa đống than hồng. Anh Lợi (PĐNS Phan Thiết) mang đặc sản địa phương theo làm quà, cả gia đình ngồi bên đống than hồng vừa chế biến vừa mời NS đến cùng thưởng thức, nhâm nhi. Còn ở trong phòng ăn thì các Nghĩa Sinh nữ khác đang tham gia “chè đàm” - Một nồi chè thật ngọn do Chị Thanh (Linh hoạt Nghĩa Sinh) ủng hộ.

 

Có cuộc vui nào mà không kết thúc. Sau hai ngày họp mặt thân ái thì giờ chia tay đã tới. Mỗi lần chia tay là một lần cảm xúc; không ai muốn rời xa nhau. Mọi người cứ thơ thẩn trong công viên. Những cái bắt tay tạm biệt nhưng lại níu kéo nhau lại … Biết sao bây giờ … Chỉ còn biết cầu xin ơn trên cho năm tới còn được dịp gặp lại nhau để sống với nhau trọn vẹn một đời … Nghĩa Sinh.

 

Xin cám ơn các Trưởng đã không quản ngại thời giờ và công sức đứng ra tổ chức. Xin cám ơn quý‎ anh chị Nghĩa Sinh đã hoan hỉ đến tham dự. Hẹn gặp lại năm sau !

 

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

 

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(30/07/2013 - 10461 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng