Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Tiếp giúp nhà nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần tại ấp Phú Thuận (Cần Thơ) ngày 12/08/2018

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Tiếp giúp nhà nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần tại ấp Phú Thuận (Cần Thơ) ngày 12/08/2018

 

LÒNG HẢO TÂM CỦA ÂN NHÂN

Nhờ lòng hảo tâm và quảng đại của quý ân nhân, ngày 12/08/2018 vừa qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã lên đường ghé thăm và chia sẻ với các bệnh nhân tâm thần đang được nuôi dưỡng và chữa trị tại Mái ấm Ân Phúc (MAAP). Đây còn được gọi là Cơ sở Bảo trợ Xã hội Ân Phúc - nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị bệnh nhân tâm thần - tại ấp Phú Thuận, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. MAAP do các Tu sĩ Phanxicô tổ chức và điều hành nhằm giúp đỡ các bệnh nhân tâm thần có nơi ăn, chỗ ở và được hỗ trợ để chữa trị và phục hồi về cả thể xác lẫn tinh thần.

ĐÁP ỨNG NHU CẦU PHỤC VỤ

Tu sĩ phụ trách Mái ấm Ân Phúc (MAAP) cho biết, “Để có gạo nuôi các bệnh nhân tâm thần, MAAP đã phải thuê mướn 1 hecta vườn dừa để thu hoạch quả bán mua gạo cho các bệnh nhân. Nhưng ở vùng sông nước này trái cây quá rẻ - bán 3 quả dừa mới mua được 1 kg gạo thì bệnh nhân lấy gì mà ăn…” Đáp ứng nhu cầu nuôi đưỡng bệnh nhân, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kêu gọi quý ân nhân tiếp sức trong dự án, “Một ký gạo cho bệnh nhân nghèo” - với tinh thần “Lá lành đùm rá rách.” Trong một thời gian ngắn, lời kêu gọi của Nghĩa Sinh đã được đáp ứng … và hôm nay, 12/08/2018, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã mang những gói quà khiêm tốn nhưng đầy nghĩa tình đến trao tận tay quý Tu sĩ Phan Sinh, giám đốc cơ sở xã hội và y tế Mái ấm Ân Phúc (với tổng cộng là 25.000.000 VNĐ).

ĐOÀN NGHĨA SINH LÊN ĐƯỜNG

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 12/08/2018 - trong lúc hầu hết mọi người đang say giấc nồng, Đoàn công tác xã hội Nghĩa Sinh - với đại diện từ Phan Thiết, Phước Tuy và Saigon - đã họp mặt và chung xe lên đường đến giúp đỡ những bệnh nhân tâm thần tại một xóm nhỏ ở Cần Thơ. Âm thầm ra đi qua bao nhiêu thị trấn đang say ngủ, Nghĩa Sinh mang theo mình hoài bão phục vụ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ. Để tham dự, các thành viên Nghĩa Sinh trong đợt công tác nầy đã tình nguyện tự túc tiền xe và ẩm thực để tất cả tiền đóng góp của quý ân nhân đều được trực tiếp chuyển đến các bệnh nhân tâm thần một cách trọn vẹn và minh bạch.


Huynh Trưởng Nghĩa Sinh chúc mừng Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đã thực hiện một chuyến công tác đầy tình nhân ái và đượm nét nhân văn. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh kính lời cảm ơn lòng quảng đại và nhân ái của quý ân nhân Nghĩa Sinh đã giúp Đoàn CTXH Nghĩa Sinh thực thi sứ vụ bác ái xã hội.

VÌ TÌNH NGƯỜI CHÚNG TA CÙNG ĐẾN

Đó là nội dung bài viết của Nghĩa Sinh Xuân Lê trên FaceBook của cô.

Vì tình người mà chúng ta hôm nay

Vì tình người mà chúng ta cùng đến

Vì tình người mà chúng ta nơi đây

Vì tình người mà chúng ta sum vầy.

(…)

Thế thì cùng hát lên cho tình người luôn tươi nở

Cùng hát lên cho tình người vui đây đó

Vì tình người cũng như hơi thở

Xin giữ lấy tình người suốt trong cuộc đời.

Xuân Lê đã dùng nội dung lấy từ bài Nghĩa ca “Tình Người” của LM Nhạc sĩ Xuân Thảo, để mời gọi mọi người tham gia hành trình nhân ái - hành trình đi về Cần Thơ để gặp gỡ và chia sẻ với những bệnh nhân tâm thần đang ở tận một vùng sâu, vùng xa mang tên là ấp Phú Thuận.


HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH CẢM ƠN

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã gởi điện thư chúc mừng và cảm ơn khi nhận được tin Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã thực hiện một chuyến công tác đầy tình nhân ái và đượm nét nhân văn. Các thành viên Nghĩa Sinh đã trở về gia đình bình an sau chuyến công tác bác ái xã hội liên tỉnh nầy. Thay mặt Đoàn CTXH Nghĩa Sinh, Trưởng Nguyễn Hồng Làm và Trưởng Nguyễn Văn Vượng nhân dịp nầy xin chân thành cám ơn quý vị ân nhân đã cộng tác với Nghĩa Sinh trong các công tác thiện nghĩa từ trước tới nay. Ban tổ chức cầu chúc mọi người dồi dào sức khỏe và tràn đầy niềm vui phục vụ. Nguyện xin Thượng đế chúc lành cho tất cả chúng ta.

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

 

Mời xem hình ảnh & thông tin liên hệ:
https://nghiasinhvn.wordpress.com/
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1095
https://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International

 

 

NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng
(15/08/2018 - 1692 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả NS Nguyễn Vũ Khánh Hoàng