ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh chủ tế thánh lễ tạ ơn mừng kính Các Thánh Tử Đạo VN tại Chicago trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ 22/11/2018

ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh chủ tế thánh lễ tạ ơn mừng kính Các Thánh Tử Đạo VN tại Chicago trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ

Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Saint Henry Chicago

Vào lúc 10 giờ 30 sáng ngày 22/11/2018, ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh sẽ chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ. Theo truyền thống và phong tục tập quán Hoa Kỳ, ngày Thanksgiving là dịp để mọi người tạ ơn Thượng đế và cám ơn nhau. Đây cũng là dịp mà con cái trong cùng một gia đình -- vì sinh kế phải đi làm việc tại nhiều tỉnh thành xa cách nhau -- được dịp trở về chung một mái nhà, nơi đó các anh chị em được đoàn tụ với ông bà, cha mẹ trong một mái ấm gia đình.

Thư chào mừng của Đức Hồng Y Chicago

Nhận được tin ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh sẽ đến chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn tại Chicago, ĐHY Blase J. Cupich, Tổng Giám Mục Chicago đã gởi thư chào mừng và cho biết Cộng đồng người Việt sẽ hân hoan chào đón Đức Cha. Thống kê năm 2017 cho biết TGP Chicago có 2 triệu 199 ngàn giáo dân thuộc 344 giáo xứ với sự hướng dẫn của 770 linh mục. Đức Cha Micae tới Chicago trong dip TGP kỷ niệm 175 thành lập (November 28, 1843 - November 28, 2018).

Tiếp nhận học bổng cho Linh mục và Tu sĩ Việt Nam

Vào ngày 27/11/2018, Đức Cha Micae sẽ cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đến thăm Đại học Công lập Chicago và tiếp nhận 7 học bổng cho các Linh mục và Tu sĩ VN theo học chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo Cộng đoàn - Master’s degree in Community Leadership (Community is a parish, a congregation, or a human care service organization).

Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo Cộng đoàn dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9/2019. Chương trình hoc là 3 năm (với 2 năm học “online” từ Việt Nam và 1 năm học “onsite” hay "on campus" tại Hoa Kỳ). Thời gian 1 năm du học ở Hoa Kỳ nhằm giúp sinh viên soạn và trình tiểu luận cao học. Khi tiểu luận cao học được trình duyệt và chấp thuận, các sinh viên trong chương trình sẽ nhận bằng Thạc sĩ Lãnh đạo Cộng đoàn (M.Ed. in Communty Leadership) tại Hoa Kỳ cùng ngày với các sinh viên người Mỹ học chung trường.

---------o0o---------

Nhân dịp nầy, Ban Tổ Chức xin kính lời cảm ơn Cha Chính xứ Saint Henry Nguyễn Hùng Phi đã tạo điều kiện thuận tiện cho hành trình mục vụ của Đức Cha Micae trong dịp Lễ Tạ Ơn năm nay.

- Nguyễn Công Chính

 

Nguyễn Công Chính
(17/11/2018 - 1644 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Nguyễn Công Chính