Nghĩa Sinh Chicago cùng AACC tổ chức Lễ hội Á kiều năm thứ 34 tại Hilton Hotel với sự chủ tọa của Thống đốc Illinois Bruce Rauner

Nghĩa Sinh Chicago cùng AACC tổ chức Lễ hội Á kiều năm thứ 34 tại Hilton Hotel với sự chủ tọa của Thống đốc Illinois Bruce Rauner

Nhằm mục đích duy trì và phát triển những giá trị cốt lõi của văn minh tình thương và văn hóa nhân bản giữa những đồng hương gốc Á Châu tại Chicago và các vùng phụ cận, trên 700 đại diện cộng đồng Á kiều và quý chức Hoa Kỳ đã đến tham dự Lễ hội Á kiều năm thứ 34 tại Hilton Hotel ngày 11-03-2017 với sự chủ tọa của Thống đốc Illinois Bruce Rauner.

Trao đổi trong dạ tiệc, Thống đốc Bruce Rauner đã ca ngợi những giá trị văn hóa tích cực tiêu biểu của người Mỹ gốc Á Châu, như kính trọng người cao tuổi, siêng năng trong công việc, chăm chỉ học hành, có nếp sống lịch thiệp và có tinh thần sống hài hòa với thiên nhiên và láng giềng (harmony with nature and neighbors). Theo ý Thống đốc Illinois, các giá trị văn hóa tích cực tiêu biểu kể trên là những đóng góp quý giá của Á kiều cho Illinois và cho Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ.

Chương trình lễ hội năm nay bao gồm nghi lễ khai mạc, vinh danh quý vị đại diện cộng đồng đã “hết lòng trong công việc chung” và dạ tiệc mừng Xuân với các tiết mục ca vũ truyền thống Á Châu cùng với nghi thức trao bằng tưởng thưởng cho giới trẻ ưu tú -- “Youth who Excels” awards[1] cho các sinh viên học sinh ưu tú thuộc 10 cộng đồng Á kiều (mỗi cộng đồng 1 giải thưởng) theo thứ tự (tên gọi) sau đây:

·  Aakash Lakshmanan (Indian community)

· Dara Amika Kusumo (Indonesian community)

· Jacob Mon Slaw (Filipino community)

·  Jiayin Tan (Chinese Community)

· Lê Diễm Hằng (Vietnamese community)

· Nayab Ali (Bangladeshi community)

· Tiffany Lim (Malaysian community)

· Wasinee Siewsrichol (Thai community)

· Wendy S. Kim (Korean community)

· Zaid Abdullah (Pakistani community)

Được biết, Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago là thành viên sáng lập Liên Hội Á Kiều AACC và đã liên tục hợp tác với AACC trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, xã hội thiện nghĩa và giáo dục cộng đồng từ năm 1983 đến nay. Hiện nay, Trưởng Nghĩa Sinh Trần Bửu Khánh là thành viên Hội đồng Quản trị Liên Hội Á Kiều AACC cùng với thân hữu Nghĩa Sinh Nguyễn Minh Đức. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh là người sáng lập Giải thưởng GIỚI TRẺ ƯU TÚ -- "Youth who Excels" Award program -- vào năm 2005 tại thành phố Chicago.

Thành phần lãnh đạo và hỗ trợ chủ yếu của Liên Hội Á Kiều AACC là quý vị đại diện cộng đồng gốc Á Châu như Nhật Bản, Ấn Độ, Đại Hàn, Trung Hoa, Thái Lan, Nam Dương, Phi Luật Tân, Việt Nam và Pakistan -- là cộng đồng trách nhiệm chủ trì Liên Hội Á Kiều AACC năm 2017 với Lễ hội Đầu năm (AACC New Year Gala) và Lễ hội Văn hóa (Asian Cultural Fest) được tổ chức vào tháng 5-2017.

- Nguyễn Công Chính

 

[1] Giải thưởng "GIỚI TRẺ ƯU TÚ"
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/ywe_intropng.png

[2] Tuyển sinh Giải thưởng "GIỚI TRẺ ƯU TÚ" (2005-2015)
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/youthwhoexcels_2005-2015_best.png

 

  

 

 

Nguyễn Công Chính
(22/03/2017 - 2120 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Nguyễn Công Chính