Học viện Nghĩa Sinh: Khoa trưởng Đại học Hoa Kỳ khen ngợi người Việt từ Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Kontum, Đà Nẵng, Singapore tới Saigon

Học viện Nghĩa Sinh: Khoa trưởng Đại học Hoa Kỳ khen ngợi người Việt từ Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Kontum, Đà Nẵng, Singapore tới Saigon 

Vào ngày 18/03/2021 vừa qua, Tiến sĩ Richard Darga, Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago đã đến chủ tọa lễ đúc kết Khóa III chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL-International English Language) được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ dành cho các học viên người Việt chuẩn bị thi TOEFL hay IELTS để nhập học chương trình thạc sĩ tại Chicago. Khóa I của Chương trình IEL đã được khai giảng ngày 1/9/2020 trực tuyến từ Chicago – là nơi có văn phòng của hai tổ chức giáo dục bảo trợ cho chương trình IEL.

Trước khi trao Chứng chỉ Tham dự và Bằng Tưởng lệ Chuyên cần (Perfect Attendance Awards) cho các tham dự viên, trong phần diễn từ phát biểu cảm tưởng của mình, Tiến sĩ Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago đã nhiệt tình khen ngợi tinh thần hiếu học của người Việt, trong 3 khóa học liên tiếp gồm có linh mục, tu sĩ, tu sinh và các anh chị cử nhân Toán học, Ngoại ngữ, Kinh tế và cử nhân Công tác Xã hội từ nhiều tỉnh thành cách xa nhau, nhưng cứ đúng ngày đúng giờ là có mặt hiện diện đông đủ để cùng học hỏi chung một lớp, làm bài tại nhà, và cùng nhau lượng giá chương trình nhằm rút ưu, khuyết điểm để cùng nhau thăng tiến trong việc học tập.

Hiện có 27 linh mục, tu sĩ, tu sinh và quý anh chị cử nhân là huynh trưởng các đoàn thể đang tham dự Khóa I Tuyển sinh Thạc sĩ Lãnh đạo Cộng đoàn (at present, there are 27 members of the First Cohort for the Master"s degree in Community Leadership). Để bảo đảm chất lượng học hỏi tối đa, với châm ngôn: lớp càng ít học viên, thành quả học tập càng nhiều hơn. Vì vậy các khóa học Anh ngữ do Học viện Nghĩa Sinh tổ chức đã giới hạn số học viên tối đa cho mỗi lớp là từ 7 tới 9 người tham dự.

Sau đây là nội dung bài phát biểu của Khoa trưởng Giảng huấn, Đại học Công lập Chicago. Bài phát biểu do Thầy Richard biên soạn:


Được biết Chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL-International English Language) đã được thành lập với sự bảo trơ của Học viện Nghĩa Sinh Lãnh đạo Phục vụ (NghiaSinh Servant Leadership Academy) cùng với sự hợp tác của trường Đại học Công lập Chicago. Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu là Giáo sư Chủ nhiệm, Thầy Richard đồng chủ nhiệm và Cô giáo Hoàng Lan là Giảng viên trong Chương trình IEL Khóa I, Khóa II và Khóa III. Chương trình Anh ngữ nầy còn được nhiều người gọi là chương trình xuyên Việt vì các thành viên trong các khóa học nầy sống ở 9 tỉnh thành khác nhau như sau (xếp theo alpha):

  • CHICAGO: Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu
  • ĐÀ NẴNG: Cử nhân Phạm Xuân Hoàng
  • HÀ TĨNH: Cử nhân Chu Thị Diệp
  • KONTUM: Linh mục Trần Đức Trí
  • LẠNG SƠN: Thầy Chủng sinh Thái Văn Diệu
  • MICHIGAN: Tiến sĩ Richard Darga
  • NGHỆ AN: Cử nhân Nguyễn Thị Xinh
  • SÀI GÒN: Cô giáo Nguyễn Hoàng Lan
  • SINGAPORE: Nữ tu Đoàn Thiên Hương 

Trong Khóa IV (luyện thi IELTS), lớp còn có thêm quý linh mục, tu sĩ, bác sĩ và cử nhân từ nhiều tỉnh thành khác tới tham dự. Khóa IV của Chương trình Anh ngữ Quốc tế sẽ được khai giảng lúc 7 giờ 30 tối ngày 6 tháng 4 năm 2021. Học phí để theo học các khóa luyện thi nầy sẽ được trường Đại học Công lập Chicago và Học viện Nghĩa Sinh Lãnh đạo Phục vụ trợ giúp toàn phần.

Xin mời xem thêm thông tin liên hệ:

[1] Đức Giám mục Micae thăm viếng Đại học Công lập Chicago
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1167

[2] Học viện Nghĩa Sinh Lãnh đạo Phục vụ
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1229

[3] Album 10 năm Nghĩa Sinh Công tác Giáo dục tại Việt Nam
http://www.truyen-tin.net/ViewPhotoGallery.aspx?mid=498&PhotoAlbumPK=567

 

- Đoàn Nhân Ái

Đoàn Nhân Ái
(23/03/2021 - 1679 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái