Giáo xứ Trinh Vương Chicago: Quà Giáng Sinh cho đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung

Giáo xứ Trinh Vương Chicago: Quà Giáng Sinh cho đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung

Áp thấp nhiệt đới và siêu bão Sarika 2016 đã làm nước lũ cực mạnh tràn về nhấn chìm cả ngàn căn nhà, tàn phá ruộng vườn, tài sản và sinh mạng của đồng bào miền Trung. Hàng ngàn gia đình cả đời gầy dựng trong hy sinh, khó nghèo nhưng trong phút chốc đã trở thành trắng tay.

Cảm nhận được sự thống khổ cùng cực của đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung, giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đã hăng hái đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái Caritas của giáo xứ để góp phần hỗ trợ chén cơm, bát canh, dĩa cá… cho các gia đình nạn nhân bị lũ lụt - như phần quà Giáng Sinh khiêm nhu và lời cầu chúc an bình, yêu thương, phước lành.

Đáp lời mời gọi của Cha Quản xứ và Hội đồng Giáo xứ cùng các ban ngành, giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đã quảng đại đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái giúp các gia đình nạn nhân bị lũ lụt miền Trung được 5000 Mỹ kim (tương đương với 115 triệu đồng VN). Tất cả số tiền nầy đã được chuyển về Việt Nam để được trao tận tay cho các nạn nhân.  

Trong thư đề ngày 14-12-2016, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo phận Vinh viết:

“Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh vừa nhận được ngân khoản 5 ngàn Mỹ kim để giúp đỡ đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung do giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đóng góp cho quỹ từ thiện. Đại diện đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, tôi chân thành cảm ơn lòng quảng đại của quý ông bà và anh chị em trong Cộng đoàn Công giáo Trinh Vương.

“Tất cả ngân khoản bác ái ghi trên ($5000 USD) sẽ được quý Cha và quý Nữ tu trao tặng trực tiếp đến tận tay những gia đình nạn nhân lũ lụt có nhu cầu khẩn thiết nhất và trong thời gian công tác phục vụ sớm nhất. Nguyện xin Chúa toàn năng trả công bội hậu cho lòng quảng đại của quý ân nhân.

“Nhân ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2016 sắp tới, tôi hân hoan gởi lời chúc bình an đến Cha Chánh xứ, Hội đồng Mục vụ và giáo dân Giáo xứ Trinh Vương. Nguyện xin Chúa Giáng Sinh ban muôn ơn lành và mọi điều phước hạnh đến tất cả quý thành viên trong Cộng đoàn Công giáo Việt Nam thuộc Giáo phận Joliet, Hoa Kỳ.”

- Đoàn Nhân Ái
Nguồn: www.NghiaSinh.orgHình ảnh Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo phận Vinh thăm Giáo xứ Trinh Vương vào mùa Hè năm 2013

Đoàn Nhân Ái
(26/12/2016 - 2123 lượt xem)

Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái