Chào mừng qúy vị và qúy bạn đến với Website Nghĩa Sinh
Đăng Nhập
Email
(điền đầy đủ địa chỉ email của bạn)
Mật mã

Vài Nét Về Nghĩa Sinh
Tin Tức - Hội Họp
Thành Quả Hoạt Động
Dự Án Hoạt Động
Thư Viện Ảnh
Thường huấn Kỹ năng Lãnh đạo Phục vụ
Khóa học Kỹ năng Làm việc Nhóm & Lãnh đạo Phục vụ
Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm 35
Nghĩa Sinh Yesterday & Today
Khóa TH 70 Linh mục GP Kontum * 6-2016
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh * Tháng 4 & 10 năm 2016
Khóa Kỹ năng Lãnh đạo * 27-02-2016
Nghĩa Sinh Họp mặt Tết Bính Thân
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * 24-01-2016
HTNS chào thăm Nghĩa Sinh VN * Hè 2015
Chúc Mừng Năm Mới Bính Thân * 2016
Biểu tượng Văn hóa Việt
Chúc Mừng Năm Mới DL 2016
Ngày Nhà Giáo * 20/11/2015
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * 08-11-2015
Lễ Tạ Ơn 2015 tại Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn 33 & Sinh nhật Nghĩa Sinh 52 * 1963-2015
Công Tác Xã Hội * 20-09-2015
Thường Huấn SPC Đà Nẵng * Hè 2015
Labor Day * 7/9/2015
GX Trinh Vương * 30/08/2015
Khóa TH Hè 2015 * Kontum
Khóa TH Hè 2015 * Sàigòn
ĐGM Kontum * 29/07/2015
Lễ hội Văn hóa Á châu * 18/05/2015
LM Nguyễn Nam Việt * 28/04/2015
Áo Dài Việt Nam * 15/05/2015
Quỹ Từ Thiện Thương Phế Binh * 11/04/2015
Ngày Hiền Mẫu * 10/05/2015
Nghĩa Sinh chúc mừng Ngọc Huyền * 3/5/2015
Văn minh ngoài địa cầu * 2025-2035
Giao lưu Hải Quân Việt-Mỹ * Ngày 6/4/2015
Tàu "dựng đứng giữa biển"
Youth Who Excels Awards * Giải thưởng Thanh Niên Ưu Tú
Hội Tết Á Kiều * 28/02/2015
Nghĩa Sinh họp mặt Xuân Ất Mùi * 1/3/2015
Tết Ất Mùi * 2-2015
Khóa Tổ chức & Lãnh đạo * Tháng 1&2-2015
Huynh Trưởng Nghĩa Sinh * Ngày 5 đến 24/1/2015
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * Tháng 1, 2 & 3 năm 2015
Họp Tác & Bảo Trợ
Từ Điển Online
Từ cần tra
Tìm kiếm
Tìm kiếm theo
của mục
Nội dung cần tìm:
NỘI DUNG TIN TỨC

Tre là bạn đồng hành thủy chung của người Việt và là màu áo “xanh trúc” đồng phục Nghĩa Sinh xưa nay
Trên khắp các nẻo đường quê hương Việt Nam - từ vùng núi cao cực Bắc tới vùng sông nước Cà Mau - mỗi vùng sinh thái đều tốt tươi với các loại thảo mộc và hoa trái đặc trưng. Nhưng thân thương nhất là khi đi tới đâu ta cũng thấy những lũy tre tươi tốt quanh năm bốn mùa. Vì vậy, mỗi khi nhắc tới một loại cây đặc biệt gần gũi với đời sống người Việt, chúng ta không thể nào bỏ qua được cây tre là loại cây sống bình dị nơi chân đê, góc vườn, bờ ao… nhưng đã làm nên vẻ đẹp trong đời sống của người dân Việt khắp nơi. Cảm ơn quý anh chị Nghĩa Sinh đã can đảm mặc đồng phục Nghĩa Sinh. Màu đồng phục Nghĩa Sinh là màu trúc xanh Việt Nam. Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường và bất khuất của người quân tử. Trong ruột của cât trúc rỗng và trong trắng tượng trưng cho đức tính cương trực và liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi và không đổi màu tiêu biểu cho sự tráng kiện của con người và sự cát tường của những công việc mang lại thành quả cao quý.

Tre là bạn đồng hành thủy chung của người Việt và là màu áo “xanh trúc” của đồng phục Nghĩa Sinh xưa và nay

Trên khắp các nẻo đường quê hương Việt Nam - từ vùng núi cao cực Bắc tới vùng sông nước Cà Mau - mỗi vùng sinh thái đều tốt tươi với các loại thảo mộc và hoa trái đặc trưng. Nhưng thân thương nhất là khi đi tới đâu ta cũng thấy những lũy tre tươi tốt quanh năm bốn mùa. Vì vậy, mỗi khi nhắc tới một loại cây đặc biệt gần gũi với đời sống người Việt, chúng ta không thể nào bỏ qua được cây tre là loại cây sống bình dị nơi chân đê, góc vườn, bờ ao… nhưng đã làm nên vẻ đẹp trong đời sống của người dân Việt khắp nơi.

Tre là bạn đồng hành thủy chung của người Việt

Tre là bạn đồng hành thủy chung và thân thiết của người Việt từ thuở xa xưa gian lao, vất vả cho đến ngày nay văn minh, tiến bộ. Những làng xã Việt với lũy tre xanh bao bọc ngăn gió, chấn bão là đặc trưng không gian sinh tồn của dân làng và là biểu tượng của văn hóa Việt tộc với những đường nét thẩm mỹ đặc thù của làng quê Việt Nam. Từ thâm sâu trong tâm thức người Việt, tre là hình ảnh của tươi mát và an lành.

Người Việt đã nhận ra được sự tương hợp kỳ diệu giữa phẩm chất của tre với cốt cách của chính mình. Tre ăn ở với người liên tiếp từ thế hệ nầy đến thế hệ khác: thủy chung, thanh cao, bất khuất, kiên cường. Tre xanh hiên ngang, nhũn nhặn, cứng cáp mà dẻo bền vô hạn nên đã giúp dân Việt thuộc mọi thời đại thích ứng trước mọi tai họa thiên nhiên cũng như bão táp và bi sử để trường tồn và phát triển.  

Tre là màu áo “xanh trúc” của đồng phục Nghĩa Sinh xưa và nay

Với tổ chức Nghĩa Sinh, màu tre xanh là màu áo “xanh trúc” của đồng phục Nghĩa Sinh xưa và nay. Màu trúc xanh được chọn cho màu đồng phục Nghĩa Sinh là vì những giá trị tiêu biểu mà tre đã thể hiện trong văn hóa Việt tộc:

· Tre thanh cao, giản dị, chí khí và kiên định như người quân tử;

· Tre ngay thẳng, can đảm, bao dung, đùm bọc và giàu lòng vị tha với đồng loại;

· Tre kiên nhẫn, dẻo bền, và hiên ngang trong mọi hoàn cảnh - không chê đất cằn, không than lạnh giá, không phiền nắng mưa;

· Tre dấn thân phục vụ, hy sinh và can đảm che chở cho những người bất hạnh - không đứng khuất mình trong bóng râm.

· Tre là lũy thép trước bão lũ và xâm lăng, nhưng đồng thời tre lại rất nhẫn nại và chịu đựng mọi thử thách: oằn mình, ngả rạp trước bão tố, cuồng phong để khi gió yên, trời lặng lại vươn mình đứng thẳng thành lũy, thành rừng;

· Tre biết chuẩn bị tương lai cho con cháu mình – “Tre già măng mọc” để đời con, đời cháu tiếp tục sinh sôi nẩy nở tốt tươi.

Đồng phục Nghĩa Sinh là màu “xanh trúc” của quê hương mình

Cảm ơn quý anh chị Nghĩa Sinh đã can đảm mặc đồng phục Nghĩa Sinh. Màu đồng phục Nghĩa Sinh là màu trúc xanh Việt Nam. Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường và bất khuất của người quân tử. Trong ruột của cật trúc rỗng và trong trắng tượng trưng cho đức tính cương trực và liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi và không đổi màu tiêu biểu cho sự tráng kiện của con người và sự cát tường của những công việc mang lại thành quả cao quý.

VPNS Chicago rất trân trọng và cảm phục tinh thần thần phục vụ xã hội của quý Trưởng và Nghĩa Sinh trong các công tác giúp đỡ những người già cả, neo đơn và các em cô nhi, khuyết tật. Việc làm của quý anh chị em rất cao quý và ý nghĩa. Nguyện xin Đấng Thiêng Liêng trả công bội hậu cho lòng từ tâm quảng đại của quý anh chị Nghĩa Sinh khắp nơi.

- VPNS Chicago
Nguồn: Tổng hợp từ nhiều tài liệu Nghĩa Sinh


(Đoàn CTXH Nghĩa Sinh - 17/01/2016 - 357 lượt xem)


Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn CTXH Nghĩa Sinh
Các Hợp Tác Viên
National College of Education (New name: National Luis University) Golden Apple Foundation for Excellence in Teaching National Board for Professional Teaching Standards AFCR - Est. 1948 AACC - Est. 1983 Norwegian American Hospital helps NS provide FREE healthcare services a a n RCCA CAMP A F TT Bộ GD HK 2011
Các Nhà Bảo Trợ
City of Chicago U.S. Department of State American Family Insurance NBC Official United Way of Chicago President's Volunteer Service Award Nghia Sinh: 50 years of service to humanity
Thống kê
Tổng số bài viết:
2169

Tồng số albums:
242

Số khách đang Online:
116

Số lượt truy cập:
2901453

Các vùng truy cập
Đặt trang Nghĩa Sinh làm trang chủ Thêm vào danh sách yêu thích Gửi cho bạn bè
Trang Chủ | Liên Hệ Nghĩa Sinh | Thư Viện Ảnh | Sổ Lưu Niệm
Copyright © 1997 - 2018 Nghia-Sinh Int'l, Inc. All rights reserved.