Chào mừng qúy vị và qúy bạn đến với Website Nghĩa Sinh
Đăng Nhập
Email
(điền đầy đủ địa chỉ email của bạn)
Mật mã

Vài Nét Về Nghĩa Sinh
Tin Tức - Hội Họp
Thành Quả Hoạt Động
Dự Án Hoạt Động
Thư Viện Ảnh
Thường huấn Kỹ năng Lãnh đạo Phục vụ
Khóa học Kỹ năng Làm việc Nhóm & Lãnh đạo Phục vụ
Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm 35
Nghĩa Sinh Yesterday & Today
Khóa TH 70 Linh mục GP Kontum * 6-2016
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh * Tháng 4 & 10 năm 2016
Khóa Kỹ năng Lãnh đạo * 27-02-2016
Nghĩa Sinh Họp mặt Tết Bính Thân
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * 24-01-2016
HTNS chào thăm Nghĩa Sinh VN * Hè 2015
Chúc Mừng Năm Mới Bính Thân * 2016
Biểu tượng Văn hóa Việt
Chúc Mừng Năm Mới DL 2016
Ngày Nhà Giáo * 20/11/2015
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * 08-11-2015
Lễ Tạ Ơn 2015 tại Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn 33 & Sinh nhật Nghĩa Sinh 52 * 1963-2015
Công Tác Xã Hội * 20-09-2015
Thường Huấn SPC Đà Nẵng * Hè 2015
Labor Day * 7/9/2015
GX Trinh Vương * 30/08/2015
Khóa TH Hè 2015 * Kontum
Khóa TH Hè 2015 * Sàigòn
ĐGM Kontum * 29/07/2015
Lễ hội Văn hóa Á châu * 18/05/2015
LM Nguyễn Nam Việt * 28/04/2015
Áo Dài Việt Nam * 15/05/2015
Quỹ Từ Thiện Thương Phế Binh * 11/04/2015
Ngày Hiền Mẫu * 10/05/2015
Nghĩa Sinh chúc mừng Ngọc Huyền * 3/5/2015
Văn minh ngoài địa cầu * 2025-2035
Giao lưu Hải Quân Việt-Mỹ * Ngày 6/4/2015
Tàu "dựng đứng giữa biển"
Youth Who Excels Awards * Giải thưởng Thanh Niên Ưu Tú
Hội Tết Á Kiều * 28/02/2015
Nghĩa Sinh họp mặt Xuân Ất Mùi * 1/3/2015
Tết Ất Mùi * 2-2015
Khóa Tổ chức & Lãnh đạo * Tháng 1&2-2015
Huynh Trưởng Nghĩa Sinh * Ngày 5 đến 24/1/2015
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * Tháng 1, 2 & 3 năm 2015
Họp Tác & Bảo Trợ
Từ Điển Online
Từ cần tra
Tìm kiếm
Tìm kiếm theo
của mục
Nội dung cần tìm:
NỘI DUNG TIN TỨC

Người Việt đầu tiên được Thị Trưởng Chicago tiếp kiến và tham khảo ý kiến
Tuần qua Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã được Thị Trưởng Chicago tiếp kiến tại Tòa Thị Chính Thành phố Chicago ngày 10-07-2012. Huynh Trưởng là người Việt đầu tiên được Thị Trưởng Rahm Emanuel mời tham khảo ý kiến kể từ lúc Ông tuyên thệ nhậm chức thị trưởng. Với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã hướng dẫn một phái đoàn gồm 16 đại diện cộng đồng đến họp với Thị Trưởng Rahm Emanuel để thảo luận về sự hợp tác song phương giữa chính phủ Thành phố Chicago với các tổ chức giáo dục và xã hội của cộng đồng cùng các cơ sở thương mại và kinh doanh của người Việt, người Nhật, Đại Hàn, Thái Lan, Trung Hoa, Ấn Độ, Nam Dương, và Phi Luật Tân, trong vùng Chicago.

 
Người Việt đầu tiên được Thị Trưởng Chicago tiếp kiến và tham khảo ý kiến
 
Xin bấm vào đây để xem hình:
Tuần qua Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã được Thị Trưởng Chicago tiếp kiến tại Tòa Thị Chính Thành phố Chicago ngày 10-07-2012. Huynh Trưởng là người Việt đầu tiên được Thị Trưởng Rahm Emanuel mời tham khảo ý kiến kể từ lúc Ông tuyên thệ nhậm chức thị trưởng.
 
Với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã hướng dẫn một phái đoàn gồm 16 đại diện cộng đồng đến họp với Thị Trưởng Rahm Emanuel để thảo luận về sự hợp tác song phương giữa chính phủ Thành phố Chicago với các tổ chức giáo dục và xã hội của cộng đồng cùng các cơ sở thương mại và kinh doanh của người Việt, người Nhật, Đại Hàn, Thái Lan, Trung Hoa, Ấn Độ, Nam Dương, và Phi Luật Tân, trong vùng Chicago.
 
Tháp tùng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh là Luật sư Aurora Austriaco, Chủ tịch Luật Sư Đoàn Chicago; Bác sĩ Tariq K. Butt, Giảng Sư Đại học Y khoa Chicago; Ông Paul Park, Tổng Giám Đốc Hệ thống Ngân hàng Foster Banks Chicago; Bà Megan Nakano, Giám Đốc Chương trình Tài trợ Kinh doanh thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ; Ông Rashid Chaudary, Chủ Tịch Công ty Raani Corporation; Kỹ Sư Raj Mago, Quản Đốc Công ty Navistar Inc.; Luật Sư Poxie Xunsai, Quản Lý Công ty IBM Corporation; Bs. Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Bác sĩ Nội trú Bệnh viện Mt. Sinai Chicago; Ông Chun Wah Chan, Chủ Tịch Công ty Pioneer Group of Companies cùng các đại diện Á kiều khác.
 
Trong diễn từ chào mừng, Ông Thị Trưởng Emanuel đã ngỏ lời cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và phái đoàn đã đến tham dự buổi tiếp tân và trao đổi ý kiến đóng góp xây dựng cho thành phố Chicago và cộng đồng Á kiều. Ông hy vọng đây là chương trình hợp tác song phương có tích cách lâu bền trong đó Thành phố Chicgo và Cộng đồng Á kiều đều là thành viên trong cùng những dự án văn hóa/giáo dục và kinh tế nhằm mang lại phúc lợi cho cả thành phố cũng như cho cộng đồng, tạo thêm công ăn việc làm cho mọi cư dân trong thành phố đã được nhận biệt danh là “Hồ Ly Vọng tại vùng Trung Mỹ” – “Hollywood in the Midwest.” Thị Trưởng Rahm Emanuel ước mong thành phố Chicago là nơi mà mọi cư dân trưởng thành đều có công ăn việc làm và mỗi gia đình có đời sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
 
Trong phần đáp từ, Giáo sư Nguyễn Trung Hiếu đã cám ơn Ông Thị Trưởng đã dành thời giờ tiếp đón và hội họp với phái đoàn Á kiều cùng lắng nghe những đề nghị của quý đại diện các cộng đồng phát biểu về những dự án mà họ nghĩ rằng sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người, tạo dựng sự sung mãn và phước hạnh cho nhiều gia đình sinh sống trong thành phố Chicago. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh cũng ca ngợi ý tưởng và những nỗ lực hoạt động của Ông Thị Trưởng trong chiều hướng biến “Chicago trở thành một một thành phố thân thiện đối với di dân nhất thế giới.” – “We applaud and appreciate Mayor Emmanuel"s vision and efforts to make Chicago the most immigrant-friendly city in the world.”
 
Một số dự án tiêu biểu được đệ trình gồm có:
  • Tháp Á Châu tại Chicago (Chicago’s Asian Tower)
  • Chương trình Trao đổi Văn hóa/Giáo dục Chicago (Chicago’s Cultural/Educational Exchange Program)
  • Làng Văn Hóa và Du Lịch Á Châu tại Chicago (Chicago’s Asian Village for Culture & Tourism Development)
  • Các thành phố thân hữu Á Châu tại Chicago (Chicago’s Sister Cities)
  • Các dự án Thương mại và Kinh doanh tại Chicago (Chicago’s Business & Investment Initiatives)
Được biết Liên Hội Á Kiều Chicago (Asian American Coalition of Chicago-AACC) đã được thành lập và hoạt động liên tục trong 30 năm qua. Là một sáng lập viên của AACC, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã giới thiệu một phương pháp lãnh đạo mới mang tên là “Luân phiên Lãnh đạo” – “Rotating Leadership.” Các cộng đồng Á kiều đã luân phiên lãnh đạo AACC liên tục trong 30 năm qua mà không gặp khủng hoảng về lãnh đạo, khủng hoảng tài chánh và khủng hoảng hợp tác hynh đệ phần lớn là nhờ áp dụng phương pháp “Luân phiên Lãnh đạo” – “Rotating Leadership” mà Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu gọi tắt là Nguyên tắc Lãnh đạo 3 R’s” – “The 3 R’s Leadership Principles” như sau:
  • Luân phiên Lãnh đạo với tinh thần Trách nhiệm (Responsible rotating leadership)
  • Hợp tác trong Hòa ái với tinh thần Tôn trọng (Respectful partnership in harmony)
  • Hiệp nhất trong Đa diện với tinh thần Đáp ứng (Responsive unity in diversity)
Được hỏi về cảm tưởng của mình về buổi tiếp tân của Thị Trưởng, Luật sư Aurora Austriaco, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Chicago phát biểu, “Tôi rất vinh hạnh được tham dự buổi tiếp tân của Thị Trưởng chung với Tiến sĩ Hiếu và các đồng liêu của tôi trong Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago.” Bác sĩ Tariq Butt nói, Giảng sư Y khoa, nói: “Thật là một niềm vui lớn lao cho tôi và cho gia đình tôi khi nghe thị trưởng nói về giá trị của mỗi cá nhân và của từng gia đình trong chương trình xây dựng một thành phố nhân bản.”
 
- Đoàn Nhân Ái
 


(Đoàn Nhân Ái - 20/07/2012 - 17303 lượt xem)


Các bài viết khác cùng tác giả Đoàn Nhân Ái
Các Hợp Tác Viên
National College of Education (New name: National Luis University) Golden Apple Foundation for Excellence in Teaching National Board for Professional Teaching Standards AFCR - Est. 1948 AACC - Est. 1983 Norwegian American Hospital helps NS provide FREE healthcare services a a n RCCA CAMP A F TT Bộ GD HK 2011
Các Nhà Bảo Trợ
City of Chicago U.S. Department of State American Family Insurance NBC Official United Way of Chicago President's Volunteer Service Award Nghia Sinh: 50 years of service to humanity
Thống kê
Tổng số bài viết:
2178

Tồng số albums:
242

Số khách đang Online:
61

Số lượt truy cập:
2998665

Các vùng truy cập
Đặt trang Nghĩa Sinh làm trang chủ Thêm vào danh sách yêu thích Gửi cho bạn bè
Trang Chủ | Liên Hệ Nghĩa Sinh | Thư Viện Ảnh | Sổ Lưu Niệm
Copyright © 1997 - 2018 Nghia-Sinh Int'l, Inc. All rights reserved.