Chào mừng qúy vị và qúy bạn đến với Website Nghĩa Sinh
Đăng Nhập
Email
(điền đầy đủ địa chỉ email của bạn)
Mật mã

Vài Nét Về Nghĩa Sinh
Tin Tức - Hội Họp
Thành Quả Hoạt Động
Dự Án Hoạt Động
Thư Viện Ảnh
Thường huấn Kỹ năng Lãnh đạo Phục vụ
Khóa học Kỹ năng Làm việc Nhóm & Lãnh đạo Phục vụ
Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm 35
Nghĩa Sinh Yesterday & Today
Khóa TH 70 Linh mục GP Kontum * 6-2016
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh * Tháng 4 & 10 năm 2016
Khóa Kỹ năng Lãnh đạo * 27-02-2016
Nghĩa Sinh Họp mặt Tết Bính Thân
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * 24-01-2016
HTNS chào thăm Nghĩa Sinh VN * Hè 2015
Chúc Mừng Năm Mới Bính Thân * 2016
Biểu tượng Văn hóa Việt
Chúc Mừng Năm Mới DL 2016
Ngày Nhà Giáo * 20/11/2015
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * 08-11-2015
Lễ Tạ Ơn 2015 tại Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn 33 & Sinh nhật Nghĩa Sinh 52 * 1963-2015
Công Tác Xã Hội * 20-09-2015
Thường Huấn SPC Đà Nẵng * Hè 2015
Labor Day * 7/9/2015
GX Trinh Vương * 30/08/2015
Khóa TH Hè 2015 * Kontum
Khóa TH Hè 2015 * Sàigòn
ĐGM Kontum * 29/07/2015
Lễ hội Văn hóa Á châu * 18/05/2015
LM Nguyễn Nam Việt * 28/04/2015
Áo Dài Việt Nam * 15/05/2015
Quỹ Từ Thiện Thương Phế Binh * 11/04/2015
Ngày Hiền Mẫu * 10/05/2015
Nghĩa Sinh chúc mừng Ngọc Huyền * 3/5/2015
Văn minh ngoài địa cầu * 2025-2035
Giao lưu Hải Quân Việt-Mỹ * Ngày 6/4/2015
Tàu "dựng đứng giữa biển"
Youth Who Excels Awards * Giải thưởng Thanh Niên Ưu Tú
Hội Tết Á Kiều * 28/02/2015
Nghĩa Sinh họp mặt Xuân Ất Mùi * 1/3/2015
Tết Ất Mùi * 2-2015
Khóa Tổ chức & Lãnh đạo * Tháng 1&2-2015
Huynh Trưởng Nghĩa Sinh * Ngày 5 đến 24/1/2015
Nghĩa Sinh Công Tác Xã Hội * Tháng 1, 2 & 3 năm 2015
Họp Tác & Bảo Trợ
Từ Điển Online
Từ cần tra
Tìm kiếm
Tìm kiếm theo
của mục
Nội dung cần tìm:
THÔNG TIN CHI TIẾT

Trại Trưởng Cần Giờ & Trại Hè Đà Lạt Nghĩa Sinh 2008

National College of Education (New name: National Luis University) Trại Trưởng Cần Giờ - Tháng 7-2008
Trại Hè Đà Lạt - Tháng 8-2008
Kỷ niệm 45 năm thành lập Nghĩa Sinh
1963 - 2008

Trại Trưởng Cần Giờ Thành Công

Trại Trưởng NS-45 (TTNS) đã được tổ chức ngày 18-20 tháng 7 năm 2008 tại Cần Giờ (TP.HCM). Trại Trưởng đã được khai mạc và diễn tiến trong tình yêu thương, hòa ái, liên kết, và đồng thuận. TTNS đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp nhờ lòng nhiệt thành của người tham dự và nhờ tài tổ chức của một cặp vợ chồng NS đáng yêu.
Trên 30 anh chị em Nghĩa Sinh ~ những thành viên từng đóng vai trò hướng dẫn và hỗ trợ các hoạt động thiện nghĩa cho đồng đoàn, đồng hương, đồng bào và quê mẹ Việt Nam thân yêu ~ đã ngồi lại với nhau trong tình gia đình NS, với ba bàn cơm sáng, trưa, tối đầy hương vị quê nhà do anh điều hợp viên NS sắp xếp tổ chức chu đáo và ý nghĩa.
Ngày một: 45 năm nhìn lại quá khứ (*)
1) Tiến bộ
NS đã thực hiện được rất nhiều công tác với kết quả cụ thể trong ba lãnh vực: Cải tiến bản thân, giúp ích đồng bào, và tự luyện lãnh đạo mình/ta.
2) Cải tiến:
a) NVNS: Bốn nhóm thảo luận đồng thuận là tinh hoa và truyền thống NS đã, đang, và vẫn sẽ là kim chỉ nam hữu ích và hữu hiệu cho tất cả chúng ta.
b) NVNS: Tuyển tập NVNS đã được tân trang một vài góc cạnh như tổ chức, điều hành, phương pháp, danh xưng. Nhưng tất cả nội dung lý tưởng NS đã được bốn nhóm thảo luận, trân quý, trân trọng, và bảo trọng.
c) NVNS: ACE cám ơn Trưởng Minh đã soạn thảo và Trưởng Thảo đã in tuyển tập nầy đúng thời điểm và tiêu điểm (on time, on task, on target).
Ngày hai: 10 năm hướng về tương lai
1) Chương trình Mẹ
a) Cho mình (cho nhau): Ý tưởng thành lập “Làng Nghĩa Sinh” đã được Nhóm 4, Nhóm 3, và Nhóm 2 tâm đắc, trân quý, và đồng thuận.
b) Cho người (tha nhân): Trường học, bệnh xá, vườn thuốc ta, trung tâm hành hương “cửa từ bi,” và nhất là “tâm viện đường” (đền thờ trái tim NS) là những cơ sở phục vụ đồng bào và nhân loại của Tổ Chức NS trong 10 năm tới.
2) Chương trình Con
a) Kế thừa (Nghĩa Sinh nòi): Nhóm 1 để nghị khởi xướng chương trình “Phát Triển Đội Ngũ Kế Thừa” để chuyển tiếp các công trình mà NS đã và đang làm cho thế hệ con, cháu mai sau. Đích thân con cháu chúng ta sẽ đứng ra tổ chức điều hành các hoạt động NS, các kỳ trại NS; chúng ta là người khuyến khích và hỗ trợ. Để nghị nầy đã được Trại Trưởng tán thưởng và đồng thuận.
b) Mùa gặt (Phương án “nẩy nở tốt tươi”): Thường xuyên tạo dựng cơ hội cho con cháu mình ngồi lại với nhau trong các kỳ trai sinh hoạt, picnic, du ngoạn để các em làm quen với nhau trong việc họp nhóm, học nhóm, làm việc nhóm. Và rồi để các em tự nhiên quen nhau, mến nhau, yêu nhau, và có thể tiến tới một gia dình hạnh phúc có bảo đảm, có hỗ trợ, và được an toàn.
Hai ngày: Đồng tâm hiệp lực
a) Đồng tâm: Tinh thần sống và phục vụ của thi hào Nguyễn Du trong lãnh vực “Đồng Tâm” đã được HTNS giới thiệu và trân quý trong những ngày họp trại trưởng. Định nghĩa thức thời về “trưởng NS” cũng được mọi người tán thành trong tinh thần “hiểu ngầm hơn hiểu lầm.”
b) Hiệp lực: Trên 30 tham dự viên từ Sai Gon, Gia Dinh, Binh Duong, Ben Tre, Phuoc Tuy, Phan Thiet, Chicago đã bỏ việc tư lo việc công [ích] cho NS đã thể hiện tinh thần hiệp lực đáng kính phục và trân trọng.
Gương sáng (**)
Không quản ngại đường sá xa xôi, lộ trình nguy hiểm, thời gian “tốc hành/express,” người huynh trưởng NS tiên khởi Nguyễn Kim Thoa đã đến với Trại Trưởng trong tâm tình yêu thương trìu mến của một người chị kính quý. Trong buổi Lửa Trại Tình Thân, Chị đã chia sẻ những lời nhắn nhủ tâm huyết với các trưởng NS nối tiếp chị mà chị gọi họ là “các em” với thông điệp yêu thương, phục vụ, hy sinh, trưởng thành, hòa ái, và hòa bình.
Hiện nay, Chị Kim Thoa là nữ tu của Tu Hội Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn (Saint Vincent DePaul) ở Saigon, với danh xưng là Soeur Tuệ Linh. Soeur đã tốt nghiệp cử nhân tại Pháp, đã sống và phục vụ tại Tu Viện Saint Vincent DePaul tại Paris 15 năm. Dù vậy, Chị đã quyết định trở về quê hương để phục vụ những người khiêm tốn nhất trong xã hội ngày nay, tại một trung tâm y tế xã hội từ thiện ở Củ Chi.
Chúng ta hoan hô tinh thần của Chị. Chúng ta trân trọng cuộc đời tận hiến của Chị. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Chị. Chúng ta cám ơn gương sáng của Chị.
Tâm tình cảm mến & tri ân
Hai ngày họp mặt Trại Trưởng Nghĩa Sinh thật là ấn tượng với những hình ảnh hợp tác, yêu thương, đồng thuận. BTC thân ái gửi lời cám ơn tất cả ACE Nghĩa Sinh đã nhận lời mời về tham dự. Hết lòng ngưỡng mộ tài tổ chức của anh “Trưởng Phục Vụ” họ Dư và tinh thần hỗ trợ trung kiên của phu nhân.

Trại Hè Đà Lạt Thành Công

Trại Hè NS-45 (THNS) được tổ chức vào cuối tuần qua tại Đà Lạt đã đạt được tiêu chuẩn “thành công hoàn mỹ” về cả phẩm chất (quality = 5 goals) lẫn số lượng (quantity =162).* Nhưng điều đáng vui mừng nhất là tất cả anh chị em NS đã trở về gia đình bình an. Ngoài ra, các Trưởng đã lên chương trình đi thăm gia đình cố Huynh Trưởng NS TRƯƠNG CAM và đi thăm PĐNS Bình Dương, PĐNS Phước Tuy và NS Sống Hùng tại Tây Ninh. Thêm vào đó, các trưởng sẽ đi tham quan Làng Gia Long tại Lái Thiêu vào tuần tới với mục đích điều nghiên kế hoạch biến “ước mơ” Làng Nghĩa Sinh thành “hiện thực.”

Thành công MỘT: Khả năng tổ chức lãnh đạo xuất sắc.
Thành công HAI: Tinh thần hợp tác huynh đệ yêu thương trổi vượt.
Thành công BA: Đêm Lửa Trại NS giao lưu văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên tại Đồi LangBian rất đặc sắc, sống động.
Thành công BỐN: Lễ Mừng Sinh Nhật Nghĩa Sinh rất nghiêm túc, ý nghĩa, ấn tượng.
Thành công NĂM: Liên Hoan Sinh Nhật Nghĩa Sinh rất phong phú trong tiệc mừng, hân hoan trong hội diện, linh hoạt trong mọi lúc.
Chúng ta rất hãnh diện về các Trưởng Nghĩa Sinh của chúng ta, về tinh thần tham gia của ACE Nghĩa Sinh, nhất là về tấm lòng kiên cương của anh Trưởng Phục Vụ - vẫn vui tươi hăng hái với mọi công tác lớn nhỏ sau 15 năm liên tục làm việc thiện nghĩa cho ACE Cựu NSVN.

(Còn tiếp)
Các Hợp Tác Viên
National College of Education (New name: National Luis University) Golden Apple Foundation for Excellence in Teaching National Board for Professional Teaching Standards AFCR - Est. 1948 AACC - Est. 1983 Norwegian American Hospital helps NS provide FREE healthcare services a a n RCCA CAMP A F TT Bộ GD HK 2011
Các Nhà Bảo Trợ
City of Chicago U.S. Department of State American Family Insurance NBC Official United Way of Chicago President's Volunteer Service Award Nghia Sinh: 50 years of service to humanity
Thống kê
Tổng số bài viết:
2178

Tồng số albums:
242

Số khách đang Online:
9

Số lượt truy cập:
2998508

Các vùng truy cập
Đặt trang Nghĩa Sinh làm trang chủ Thêm vào danh sách yêu thích Gửi cho bạn bè
Trang Chủ | Liên Hệ Nghĩa Sinh | Thư Viện Ảnh | Sổ Lưu Niệm
Copyright © 1997 - 2018 Nghia-Sinh Int'l, Inc. All rights reserved.